Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Bệnh sùi gà và sự ảnh hưởng đến bé sơ sinhBất cứ ai cũng có thể là nạn nhân của bệnh sùi mào gà và trẻ em cũng không là ngoại lệ

Bệnh sùi màu gà ảnh hưởng như thế nào đến trẻ sơ sinh? nếu người mẹ trong quá trình mang thai mà bị nhiễm sùi mồng gà thì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi và có khả năng lấy nhiễm cho trẻ. Cụ thể sùi mào gà có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, gây ra ở miệng cho trẻ, và cả những biến chứng ở bộ phận sinh dục.

Các đường lây nhiễm sùi mào gà cho trẻ sơ sinh

Sùi mào gà gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ

- Qua nhau thai: Trong thời kì mang thai, bà mẹ nhiễm virus HPV có thể lây nhiễm cho thai thông qua những tảo đổi qua bánh rau.

- Trong cổ tử cung: Virus HPV di chuyển ngược dòng xâm nhập vào nước ối, thai nhi uống nước ối có nhiễm virus HPV có thể bị nhiễm HPV bẩm sinh.

- Qua đường sinh sản: Khi trẻ được sinh ra qua đường âm đạo (cổ tử cung, âm đạo), nếu đường âm đạo nhiễm virus HPV thì sẽ lây sang cho trẻ.

- Qua tiếp xúc: Trẻ nhỏ trong cuộc sống tiếp xúc với những người bị mắc bệnh sùi mào gà như bố, mẹ, bảo mẫu…cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

Ảnh hưởng của sui mao ga đến trẻ sơ sinh

- Trẻ sơ sinh, da và niêm mạc rất mỏng do vậy mà dễ bị xước xát, viruc dễ xâm nhập qua các vùng da, vùng niêm mạc bị tổn thương. rus HPV làm gia tăng nguy cơ bệnh ung thư vòm họng

- Virus HPV gây ra những bệnh về đường hô hấp cho trẻ sơ sinh. Khi virus hoạt động gây ra những u nhú ở miệng - họng cản trở cho việc trẻ bú, trẻ có thể bị nôn trớ nhiều sau khi bú, trẻ quấy khóc và tiếng khóc thường khàn đục. Vi
- Thời gian ủ bệnh ở trẻ nhỏ có thể vài tuần, thậm chí là hàng năm, thông thường thì thời gian thường là khoảng 3 tháng. Trẻ trước 3 tuổi thường sức đề kháng kém, khả năng mắc bệnh cao.

- Khi virrus hoạt động ồ ạt trẻ thường có biểu hiện là những nốt sùi ở bộ phận sinh dục ngoài hoặc ở đường hô hấp và  hậu môn, đó là  u nhú có gai nhỏ như mào gà, chai cứng, gây ngứa, ..

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tốt nhất cho trẻ 

Khi người mẹ đang mang thai mà bị sùi mào gà thì cần được khám chữa và điều trị tích cực, nên sinh mổ để tránh quá trình lây nhiễm sang cho con và tránh biến chứng chảy máu khó cầm tại các mảng sùi. Đặc biệt, khi phát hiện trẻ có dấu hiệu của sùi mào gà nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội để điều trị kịp thời tránh gây những biến chứng gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sức khỏe sau này của trẻ.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Á Châu đã nghiên cứu phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. biện pháp điện li loại bỏ các triệu chứng bên ngoài kết hợp các loại thuốc hỗ trợ tăng cường sức khỏe đẩy lũi nguy cơ lây nhiễm tư bên trong cơ thể. Kết quả hoàn toàn khả thi và cho đến nay chưa có trường hợp tái phát. Để biết chi tiết các bạn cỏ thể liên hệ qua số 0966 115 550.


EmoticonEmoticon